Đêm hội: Trăng rằm yêu thương

Vào tối 29/9, chương trình Đêm hội “Trăng rằm yêu thương” lần 1 năm 2017 được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm TDTT TP. HCM.

Đây là chương trình có sự chung tay của các nhà hảo tâm được Trường Đại học Sư phạm TDTT TP. HCM, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Hội Thể dục Dưỡng sinh TP. HCM tổ chức. Với nỗ lực vận động các nhà tài trợ, ban tổ chức đã vận động được gần 200 triệu đồng bao gồm tiền mặt và các hiện vật được mạnh thường quân hỗ trợ.

Theo đó, ban tổ chức sẽ trao các phần quà ý nghĩa thiết thực đến 1260 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 8 trường chuyên biệt: Trường chuyên biệt Tương Lai Quận 5, Trường chuyên biệt Hướng Dương Quận Tân Bình, Trung tâm Giáo dục và Phát triển hòa nhập trẻ khuyết tật Huyện Bình Chánh, Trường chuyên biệt Hy Vọng Quận Bình Thạnh, Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, CLB Võ thuật chuyên biệt Aikido thế giới là yêu thương Quận 3, CLB Võ thuật chuyên biệt Aikido thế giới là yêu thương Quận Thủ Đức, Trường hy vọng Quận 6 và bệnh nhi tại bệnh viện nhi đồng 2.

Đặc biệt, Lễ hội “Trăng rằm yêu thương” sẽ được tổ chức vào tối 29/9 được nhiều sự quan tâm. Trong đó có nhiều lãnh đạo cấp thành phố, các nhà quản lý thể thao, … Riêng ca sĩ Nguyễn Phi Hùng sẽ biểu diễn những bài hát ý nghĩa, biểu diễn yoga và cùng các trẻ em phá cỗ. Ngoài ra, Phi Hùng cũng kêu gọi được các nhà tài trợ để thêm vào phần quà Trung thu của các em. Song song đó, các em thiếu nhi sẽ biểu diễn các tiết mục thể thao, võ thuật Aikido và văn nghệ tự biên tự diễn đầy ý nghĩa.

Theo PGS.TS. Trịnh Hữu Lộc – Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Sư phạm TDTT TP. HCM: “Đây là chương trình rất ý nghĩa hướng đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở các trường chuyên biệt. Vì thế, chúng tôi mong muốn nhiều mạnh thường quân chung tay, góp sức để chương trình thành công hơn”.

PGS.TS. Ngô Minh Xuân – Hiệu Trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ: “Đêm hội “Trăng rằm yêu thương” là chương trình ý cho xã hội, với đối tượng là các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, các trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo nên ý nghĩa của nó được nhân lên nhiều lần. Đây cũng là một cách giáo dục rất tốt cho sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch nơi đào tạo ra những y – bác sĩ mà tinh thần nhân đạo và yêu thương được đề cao”.

Trước đó sáng 28/9, ban tổ chức đã mang những phần quà đến Bệnh viện nhi đồng 2 (Quận 1) để trao tận tay cho các trẻ em tại các khoa: Khoa Suy thận, Khoa Ngoại nội tiết, Khoa Thần kinh. Bên cạnh đó, những món quà cũng được ban tổ chức gởi về cho các trường.

Một số hình ảnh tại Lễ hội “Trăng rằm yêu thương”.